ỨNG DỤNG CẢM BIẾN ĐO CHÊNH ÁP

CÁC ỨNG DỤNG CẢM BIẾN ĐO CHÊNH ÁP

Trong các phương pháp đo áp suất ngoài cảm biến áp suất còn có cảm biến đo chênh áp dùng để đo sự chênh lệch áp suất của điểm A và điểm B . Người ta dùng cảm biến đo chênh áp với nhiều ứng dụng khác nhau như đo mức trong lò hơi hoặc đo sự chênh lệch áp để biết được độ các lọc bụi có cần thay hay chưa hay đo mực chất lỏng trong bồn kín .

ds3_z

 

Cung cấp cảm biến đo chênh áp Musen – Germany, Yokogawa – Japan, Autrol – Korea, ABB

 

Thông số kỹ thuật của cảm biến đo chênh áp

– Vật liệu của cảm biến đo chênh áp : thân cảm biến đo chênh áp làm bằng vật liệu Inox 316L với Diapharagm là 316L hoặc thân cảm biến đo chênh áp làm bằng Inox 316L với Diaphragm Hasteloy C 276 hoặc thân cảm biến đo chênh áp làm bằng Hasteloy C 276 với Diaphragm là Hasteloy C276 .

– Hiển thị LCD sự chênh áp hoặc tín hiệu Output 4-20mA HART

– Độ sai số 0.075 với max turndown 100:1

– Màn hình có thể xoay 360 độ

– Dùng được trong chất lỏng , Gas hoặc các môi trường khắc nghiệt khác

– Nhiệt độ làm việc -20oC đến 85 oC

– Dãy đo nhõ nhất có thể đo được là 0.4 mbar cho đến 70 bar  . Dãy đo sẽ được calip tuỳ ý theo yêu cầu của khách hàng , dù là dãy đo nhỏ nhưng áp suất chịu đựng tối đa lên đến 130 bar

thông số chọn dãy đo áp suất

Cách chọn dãy đo áp suất phù hợp với yêu cầu sử dụng

sai số của cảm biến đo chênh áp

Cách tính sai số của cảm biến đo chênh áp

Ứng dụng của cảm biến đo chênh áp

1. Cảm biến đo chênh áp dùng để đo mực nước lò hơi 

fig2

 

Cách lắp đặt cảm biến chênh áp trong lò hơi

Do đặc thù của lò hơi là nhiệt độ cao với áp suất cam nên các cảm biến thông thường không thể đo được nên người ta thường tìm một phương pháp khác để đo mực nước trong lò hơi . Một trong các cách để đo mực nước lò hơi chính là dùng cảm biến đo chênh áp

Cảm biến chênh áp sẽ đo mức hơi nước tạo ra bên trên và mực nước bên dưới của lò hơi , sau đó so sánh sự chênh lệch áp suất để biết được mực nước thực tế trong lò hơi còn lại bao nhiêu . Tuỳ theo cách lắp đặt sẽ có cách tính và calip khác nhau sao cho chính xác .

2. Cảm biến đo chênh áp dùng để làm Flowmetter Orifice

orimasterfpd500

Cảm biến đo chênh áp dùng làm Flowmetter Orifice

Cảm biến đo chênh áp kết hợp với cảm biến áp suất hoặc cảm biến đo nhiệt độ với tấm Orifice sẽ tạo thành Flowmetter dạng Orifice . Với phương pháp này giúp giảm giá thành của đồng hồ đo lưu lượng hơi rất nhiều so với loại Flowmetter Vortex .

3.Cảm biến đo chênh áp dùng để đo mức nước liên tục

308

Ứng dụng cảm biến chênh áp đo mức nước liên tục trong bồn kín

Các bồn kín thường việc đo mức liên tục không phải một vấn để đơn giản vì phải cần có kinh nghiệm chọn thiết bị cũng như kinh nghiêm calip sản phẩm . Cảm biến đo chênh áp là một sự lựa chọn phù hợp cho các ứng dụng này .

4.Cảm biến chênh áp dùng để đo mức độ bụi của các túi lọc ( Filter )

dustcollector_dh3

Cảm biến đo chênh áp dùng trong lọc bụi

Việc đo mức độ chênh áp của lọ bụi trước và sau túi lọc giúp ta biết được mức độ bụi bám vào bề mặt Filter . Tuỳ theo mức độ nhiều hay ít sẽ thay thế lọc bụi cho phù hợp , nếu không có cảm biến áp suất hoặc cảm biến chệnh áp thì không thể biết được khi nào cần thay thế túi lọc điều này sẽ làm tăng công suất motor quạt hút và tăng điện năng tiêu thụ .

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN HỖ TRỢ VUI LÒNG LIÊN HỆ

Mr. Nguyễn Ngọc Huyền

Hotline & Zalo: 0909 617 185 0979 117 185

Email: info@thietbigiaiphapcn.com

Skype: thietbigiaiphapcn

  

Mời Xem thêm